CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA GIÁ ĐỖ 

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA GIÁ ĐỖ 
Các nhà khoa học trên thế giới đã xác định mầm đậu nành là loại thực phẩm rất giàu các nội tiết tố sinh dục nữ thực vật.

Trong mầm đậu nành còn chứa nhiều axid amin, canxi và khoáng chất giúp chống lão hóa xương. Mầm đậu nành như một món quà của tự nhiên, giúp phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân, tăng cường khả năng sinh lý. 

Mầm đậu nành được xem là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, vitamin E, C ở dạng thiên nhiên. Đặc biệt trong mầm đậu nành còn chứa chất isoflavones hay còn được gọi là estrogen thảo mộc, thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh và ngoài ba mươi tuổi.

Trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxi hóa, vitamin E, vitamin C. Những chất này có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt, hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn. 

Do đó, các chuyên gia sức khỏe cho rằng giá đậu xanh sống có tác dụng kéo dài tuổi thọ, rất tốt trong những trường hợp thiểu năng sinh dục, và còn có tác dụng cho sản phụ khó sinh, tốt cho chị em mang thai, phòng tránh sẩy thai.

Với bệnh huyết áp cao chưa rõ nguyên nhân, người ta thường dùng giá đậu xanh búp mầm đun kỹ lọc lấy nước khoảng 100 ml, ngày uống 2 lần sáng chiều thì sẽ giúp huyết áp hạ xuống. 

Giá đỗ giàu protein (hạt chứa 40%, gần bằng thịt sữa) nên là món ăn chay tốt. Chất béo trong giá không gây đầy bụng, và cung cấp chủ yếu axít béo cần cho tế bào não nên là món ăn tốt cho người làm việc nhiều về trí óc. 

Người Nhật dùng giá đậu xanh hằng ngày như một món ăn truyền thống. Có lẽ vì vậy, phụ nữ vùng Kyodo có tỷ lệ oestrogen (nội tiết tố sinh dục nữ) cao hơn nhiều so với phụ nữ phương Đông khác, “chống” lại một cách có hiệu quả những rối loạn kinh nguyệt, làm chậm quá trình mãn kinh và kéo dài được tuổi thanh xuân.

Phụ nữ châu Á nhờ ăn giá nên ít bị bệnh tim mạch, chế độ ăn kiêng với giá đỗ sẽ giảm được 4 kg so với ăn kiêng không có giá. Nhìn chung giá đỗ bổ hơn hạt đỗ về cả chất và lượng và đó là một trong những điều kỳ diệu của giá.

Qua quy trình ngâm ủ, giá sẽ có hàm lượng protein, acid amin và vitamin C cao hơn. Theo sách cổ, giá để làm thuốc nên chọn lấy loại giá mập, ngắn khoảng 3 cm.

Bởi giá mọc nhanh, nhiều, tốt cho sức khỏe và rẻ nên được gọi là “thực phẩm của thế hệ mới”, là “thực phẩm của tương lai”. Do có nhiều vitamin A, C, E nên giá đỗ xanh còn khử gốc tự do, chống lão hóa, chốngung thư (đặc biệt là ung thư vú, ung thư trực tràng) thoái hóa khớp, một số bệnh nan y như Parkinson, Alzheimer (sa sút trí tuệ người cao tuổi).

Nhìn chung, giá thường được dùng cho người bị viêm thanh quản mất tiếng, vận động thể thao bị mỏi cơ, người béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, cholesterol máu cao, hiếm muộn, dễ sảy thai.

Giá thường được dùng cho người bị viêm thanh quản mất tiếng, vận động thể thao bị mỏi cơ, người béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, cholesterol máu cao, hiếm muộn, dễ sảy thai.

Đặc biệt, trong giá đỗ có chứa hợp chất isoflavones - loại estrogen được đánh giá là thần dược từ thiên nhiên, giúp phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân, tăng cường khả năng sinh lý.

-----------------------------------------------
Liên hệ ngay với chúng tôi khi cần: 02466.831.831
🌸 |Thương hiệu gia dụng - Điện gia dụng Việt Nam Chất lượng cao  - Giữ ấm gia đình Việt]
🍃 Hotline: 024.66.831.831
Website; vntech.net.vn